Tổng quan về một “chiếc” website cho những người chưa biết gì

Một website được cấu tạo bởi những thành phần nào? Hiểu được nó thì bạn mới làm việc được với webmaster, các công ty outsourcing khi đặt vấn đề thiết kế & quản trị website cho mình

Đầu tiên, hãy nghĩ đến ngôi nhà bạn đang ở để hình dung tương tự với 1 website đang tồn tại trên thế giới. Những thứ để xác định 1 ngôi nhà đó là: Địa chỉ, nền đất & căn nhà. Thiếu 1 trong 3 thứ đó, bạn không thể xác định được đó là một ngôi nhà.

Địa chỉ giúp ngôi nhà xác định tọa độ tồn tại trên Trái đất

Nền đất là nơi chứa căn nhà, địa chỉ xác định tọa độ chính xác của căn nhà đó để ai cũng có thể tìm tới nó khi cần.

Tương tự như vậy, website cũng có 3 yếu tố cấu thành. Đó là

Tên miền – tương ứng với địa chỉ căn nhà

Tên miền là những ký tự xếp lại với nhau một cách bất biến mà khi gõ chúng vào, bạn sẽ truy cập được vào website. Ví dụ: www.vnexpress.net, www.dantri.vn. Tên miền thường được bắt đầu bằng www.

Tên miền

Domain (tên miền – in English) thì bạn phải mua với 2 loại chi phí: Chi phí khởi tạo + chi phí duy trì hàng năm. Khi hết thời hạn mà bạn không đóng phí duy trì tiếp, domain sẽ được thả nổi trên thị trường và ai cũng có thể bỏ tiền để sở hữu nó.

Một số nhà cung cấp domain uy tín ở Việt Nam như: inet, Mắt bão…

Hosting – tương ứng với nền đất

Hosting giống như ổ đĩa cứng trong máy tính của bạn. Nó là nơi có thể chưa các thông tin, dữ liệu, nội dung website của bạn.

Phòng chứa hosting của các đơn vị cung cấp dịch vụ

Hosting bạn có thể mua hoặc thuê. Thông thường người ta sẽ đi thuê, chỉ trừ một số nhà cung cấp dịch vụ hoặc các trang website cực lớn. Giá thuê dao động từ 2,5 -4 USD/ tháng.

Nội dung – tương ứng với căn nhà

Nó bao gồm các bài viết, hình ảnh, video… được các “kiến trúc sư” thiết kế logic để tạo ra 1 website có nội dung mà người xem hiểu được.

Phần này chính là phần được tạo khi bạn thuê người khác Thiết kế website.

Dịch vụ của Vũ Môn Web Design

Thiết kế Website

Thiết kế tất cả các dạng website từ đơn giản đến chuyên nghiệp, cho cá nhân, start-up đến những Công ty, Thương hiệu lớn.

Viết nội dung cho website

Biên soạn nội dung hàng ngày cho Website giúp khách hàng cập nhật thông tin từ Công ty, từ đó duy trì mối liên hệ với Thương hiệu của bạn.

SEO

Giúp Website của bạn tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, từ đó thu hút lượng lớn các khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Website

Quảng cáo Website trên các kênh Google, Facebook, Báo chí... và hàng trăm nghìn Bloggers trong lĩnh vực liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *